Sunday, December 22, 2013

இடியாப்பம் (பலதானிய மாவு ) - Multi Grain Idiyappam

இடியாப்பம் (பலதானிய மாவு )  By Velammal Gurusamy 







இன்னைக்கு எங்கள் காலை உணவு ,கார குழிப் பணியாரமும் இனிப்பு இடியாப்பமும் .குழிப்பணியாரத்தைப் போலவே இடியாப்பமும் சாப்டா சுவையா இருந்தது 


 பொடித்த வெல்லம்,
துருவிய தேங்காய் ,
கொஞ்சம் நெய் ,
சிறிது ஏலப்பொடி சேர்த்து கிளறி சாப்பிட்டோம் .

சிகப்பு பச்சரிசி ,
சோளம் ,
மக்காச் சோளம் ,
கம்பு ,
ராகி ,
சம்பாக் கோதுமை
சோயா 

இவற்றை எடுத்துக் கொண்டு ,அரிசி தவிர மற்றவற்றை கைபொறுக்கும் சூட்டிற்கு வறுத்து மாவாக அரைத்துக்கொண்டேன்.
அதில் தேவையான மாவை எடுத்து உப்பு ,எண்ணெய் சிறிது சேர்த்து கொதிக்கும் நீரை ஊற்றி ,இடியாப்பம் புழியும்பதத்திற்கு பிசைந்தேன்.இடியாப்ப உழக்கில் பிழியும் போது இலகுவாக வந்தது .

இனிப்பு இடியாப்பம் குழந்தைகளுக் கேற்ற சத்தான உணவு.மற்றவர்கள் சைட்டிஷ் விரும்பியதைச் சேர்த்து சாப்பிடலாம் .