Tuesday, September 25, 2012

குஸ்கா சாதம் - குஷியான சாதம்

குஸ்கா சாதம்


பெயரே ஒரு புதுமாதிரி!! , அதேதான் அதோட சுவையும்
புதுமாதிரி !!!

தினம் வெறும் சாதத்தில் , குழம்பு , ரசம் , மோர் போட்டு
சாப்பிடறோம் , இல்லைன்னா ,  தேங்கா சாதம், புளியிஞ்சதம்
இப்டி , இல்லன்னா , பிரியாணி சாதம் , பிரைடு ரைஸ் , இப்டி

இப்ப நாம இந்த குஸ்கா சாதம் பண்றது எப்டின்னு தெரிஞ்சுகிட்டு
செஞ்சு சாப்பிடலாமா , வாங்க


தேவை:-

பாசுமதி அரிசி      2 கப்
கடலைப்பருப்பு  1/2 கப்
எண்ணை               3 கரண்டி
நெய்                         2 கரண்டி
தக்காளி                  2
புதினா கொஞ்சம்
கொத்தமல்லி கொஞ்சம்
பட்டை, ஏலம் , கிராம்பு  Each 2 nos
பச்சை மிளகாய் 2
மஞ்சள் பொடி கொஞ்சம்
வெங்காயம்         2
தயிர்                        1கப்
இஞ்சி (பூண்டு) விழுது  கொஞ்சம்
எலுமிச்சை சாரு 2 டீஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு

(பூண்டு வேணாம்னா விட்டுடுங்க
நெய்  உடம்புக்கு ஆகாதுன்னா எண்ணை  மட்டும் போதும்)

சரி எப்டி செய்யறதுன்னு பார்க்கலாம்


அரிசி , கடலைப்பருப்பை   ஊறவச்சு (15 நிமிடம்)

குக்கரில் எண்ணை , நெய் விட்டு பட்டை, கிராம்பு , ஏலம் போடுங்க
வெடிச்சதும் , நறுக்கின வெங்காயம் ,உப்பு,  இஞ்சி பூண்டு விழுது
போட்டு வதக்கி , வெங்காய வாசனை வந்ததும் , தக்காளி நறுக்கி
போட்டு பச்சை மிளகா பிளந்து போட்டு , மஞ்சள்  பொடி , தயிர் சேர்த்து
இன்னும் கொஞ்சம் வதக்குங்க , இப்ப பாசுமதி அரிசி , கடலைப்பருப்பு
ஊற வச்சத போட்டு மொத்தம் 3 டம்பளர் தண்ணி விட்டு குக்கர
மூட்டி 4 விசில் சத்தம் வந்ததும், அடுப்பை அனைத்து விடுங்கள் .

10 நிமிஷம் கழிச்சு திறந்து ,  எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து
நன்றாக கிளறி , கொத்தமல்லி , புதினா சேர்த்து சுவயாக
சூடான குஸ்கா எடுத்து பறிமாறுங்க.





சைடு டிஷ்  என்னவா?

கொத்தமல்லி , புதினா, வெங்காய , தக்காளி , இதுல ஏதாவது
ஒரு சட்னி செஞ்சு அசத்துங்க !!!!


குஸ்கா சாதம் சாப்பிட்டு  குஷியா  இருங்க