காபேஜ் ரைஸ் by Velammal Gurusamy
ஒரு வாரமாக பிரிட்ஜிக்குள் இருந்த காபேஜ்
என்னைப்பார்த்து முறைத்தது .இன்றாவது என்னை
சமைப்பாயா ?என்று கேட்பதுபோல் இருந்தது .
கேபேஜ் வீட்டிலே பாதிபேர்க்கு பிடிக்கும் .பாதிபேருக்கு பிடிக்காது .இதுக்கு என்னவழி என்று யோசித்த போது கேபேஜ் ரைஸ் நினைவில் நின்றது .இது புளிப்பு இல்லாமல் சிறிது உப்பு காரத்துடன் மட்டுமே இருக்கும் .பக்காவா வெஜிடபிள் குருமா வைத்தேன் .சொல்லணுமா ? பாத்திரத்திலிருந்த கேபேஜ் ரைஸ் காணாமல் போனது .என் மனம் மகிழ்ச்சி கண்டது .
கேபேஜ் ரைஸ் செய்ய ஒருகப் அரிசிக்கு கால்கிலோ கேபேஜ்
என்ற அளவில் எடுத்துக்கொண்டு காபேஜை சிப்ப்ஸ் கட்டர்
உதவியோடு தேங்காய் துருவல் போல் மெல்லிசாக துருவி
லேசாக எண்ணெய்யில் வதக்கி அரிசியுடன் குக்கரில்
வேகவைத்தேன் .மூன்று பச்சைமிளகாயை மிக்சியில் அரைத்து ,அதை உப்புடன் சேர்த்து வெந்த சாத்த்தில் கிளறினேன்.
கேபேஜ் ரைஸ் தயார் இதற்க்கு ஒரு ஜோடி வேண்டுமே
என்ன செய்வது ,
.
காரட் ,உருளை ,பீன்ஸ் நூல்கோல் இவற்றை பொடியாக நறுக்கி வேகவைத்தேன் .வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி ,கடாயில்
காரட் ,உருளை ,பீன்ஸ் நூல்கோல் இவற்றை பொடியாக நறுக்கி வேகவைத்தேன் .வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி ,கடாயில்
வதக்கி ,இஞ்சி ,பூண்டு சேர்த்து ,நறுக்கிய தக்காளியையும்
போட்டு கிளறி உப்பு ,மஞ்சள்பொடி ,வத்தல்பொடி ,தனியாப்
பொடி ,கரம்மசாலாப் பொடி சேர்த்து ,வெந்தகாய்களை அதில்
கொட்டி கிளறி மல்லீலை தூவியதும் ........ அவளவுதான்
குருமாவை கேபேஜ் (ரைசுக்)கு ஜோடியாக்கினேன் .
No comments:
Post a Comment