தேவை: பூசணிக் காய் 1/2 கிலோ
தேங்காய் துருவல் 1 கப்
வரமிளகாய் 2
கடுகு 1 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு 1 டீஸ்பூன்
வெள்ளை பூசணிக்காய் , (கல்யாண பூசணிக்காய்) 1/2 கிலோ
பூசணியை துண்டு துண்டாக நறுக்கி , கொஞ்சம் நீர் விட்டு ,
தேவையான உப்பை சேர்த்து அடுப்பில் வேகவைக்கவும்
10 நிமிடம் கழித்து அடுப்பில் இருந்து இறக்கி , தண்ணீரை
வடிகட்டி வைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியில் மிதமான சூட்டில் 2 முட்டை எண்ணை
விட்டு கடுகு , மிளகாய்வற்றல், உளுத்தம் பருப்பு தாளித்து
வடிகட்டி வைத்த பூசணிக்காயை (தேவையானால் நன்றாக
பிழிஞ்சு எடுக்கவும்) அதில் போட்டு நன்றாக வதக்கவும் .
10 நிமிஷம் வதக்கியதும் , அடுப்பில் இருந்து இறக்கி வைத்து
தேங்காய் துருவல் போட்டு கிளறி , சூடாக பரிமாறவும் .
சிலர் இதனுடன் வேக வைத்த துவரம் பருப்பு சேர்ப்பார்கள்
அதுவும் சுவை கூட்டும்
இதனுடன் கொஞ்சம் மஞ்சள் போடி சேர்த்தால் பொறியல்
மஞ்சள் கலரில் இருக்கும் ( அவரவர் விருப்பம்)
No comments:
Post a Comment