Monday, November 5, 2012

பாசுந்தி - தித்திக்கும் தீபாவளி ஐட்டம் - 12


பாசுந்தி Basundi




தேவை


பால் 1 லிட்டர்
சர்க்கரை 4 டீஸ்பூன்
வினிகர் - 1 டீஸ்பூன்
சாரப்பருப்பு - கொஞ்சம்
பாதம் பருப்பு - கொஞ்சம்
குங்குமப்பூ - கொஞ்சம்
நெய் 2 டீஸ்பூன் 







பாலை நல்ல அடி கனமான பாத்திரத்தில் விட்டு
அடுப்பை குறைந்த சூட்டில் வைத்து சுண்ட
காய்ச்சவும் , நாலில் 1 பங்காக குரைந்த
பாலில் சர்க்கரை சேர்த்து நன்றாக கைவிடாமல்
கிளறவும் , பிறகு வினிகர் சேர்க்கவும். இப்பொழுது
ஏடை போன்று பிரிந்து வரும் சமயத்தில்
அடுப்பை அனைத்து , கீழே இறக்கி வைக்கவும்


இதன் மீது சாரப்பருப்பு, பாதம் , குங்குமப்பூ போட்டு
குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைத்து , குளிர்ச்சியான
பாசந்தி அனைவருக்கும் வழங்கி மகிழுங்கள்


(நெய் சேர்ப்பது அவரவர் விருப்பத்திற்க்கேற்ப)