Thursday, October 11, 2012

பாவக்காய் ஊறுகாய்


பாவக்காய்  ஊறுகாய் 


பாவக்காய் , பிட்லை, கூட்டு, வதக்கல் இதெல்லாம் சரி 
நாம ரொம்ப விரும்பி சாப்பிடுவோம் , இப்ப இதே பாவக்காய்ல 
ஊறுகாய் செஞ்சு சாப்பிடலாமா , நிச்சயமா கசக்கவே கசக்காது 



கொம்பு பாகற்காய்        1/4 கிலோ 
மிளகாய் தூள்               50 கிராம் 
வெந்தய பொடி             1 டீஸ்பூன் 
மிளகு பொடி                 1 டீஸ்பூன் 
மஞ்சள் பொடி               1 டீஸ்பூன் 
பெருங்காயம்                 2 டீஸ்பூன் 
உப்பு                               தேவைக்கேற்ப 
சிட்ரிக் அசிட்                  1 டீஸ்பூன் 
எண்ணை                       தேவைக்கேற்ப 





பாவக்காயை ரவுண்டு ரவுண்டா நறுக்கிக் கொள்ளவும் நடுவில் உள்ள 
விதையை நீக்கி விட்டு நீரில் நன்றாக அலம்பி , ஒரு துணியில் 


உலர்த்தவும்  பிறகு அதை அதே துணி கொண்டு நன்றாக துடைத்து 
பிறகு ஒரு ஜாடியில் போடவும்.  இதனுடன், மஞ்சள் பொடி,வெந்தய பொடி, மிளகு பொடி 
உப்பு, காரப்பொடி, பெருங்காயம் , சிட்ரிக் அசிட் சேர்த்து நன்றாக கைபடாமல் 
குலுக்கி விட்டு ஜாடியி கற்றுபுகாமல் மூட்டி வைத்து விடவும் .



மறுநாள் காலை தேவையான எண்ணையை ஊற்றவும். பிறகு 
நன்றாக மூட்டி வைத்து , தினம் ஒருமுறை கரண்டியால் கிளறி விடவம் 

ஒருவாரம் கழித்து உபயோகப்படுத்தலாம். 

தயிர் சாதத்திற்கு தொட்டுக்கொள்ள தேவாமிர்தமாக இனிக்கும்