Thursday, October 4, 2012

காய்கறி வடை

காய்கறி வடை 

ஆமவடை, தொண்டி வடை, கீரைவடை , மசாலாவடை எப்படி , எவ்ளோ 
வடை செஞ்சு சாப்பிட்டு இருப்பீங்க , ஆனா காய்கறி வடை செஞ்சு சாப்பிட்டு 
இருக்கீங்களா. வாரக்கடைசியில் வீட்டில் சில காய்கறிகள் மீதமாக 
இருக்கும் அதுவே உகந்த நேரம் , வாங் இப்ப காய்கறி வடை எப்டி செய்யறதுன்னு 
நாமும் தெரிந்து கொள்வோம்.


தேவையான பொருட்கள்

உளுந்தம்பருப்பு - 200 கிராம்
கடலை பருப்பு - 200 கிராம்
காய்கறிகள் - 300கிராம் (காரட், உருளை,பீன்ஸ் & கோஸ்பொடியாக நறுக்கியது)
பெரிய வெங்காயம் - 1 நறுக்கியது
இஞ்சி - துண்டு நறுக்கியது
மிளகாய் - 4
பெருங்காயம் - சிறிதளவு
கறிவேப்பிலை - பொடியாக நறுக்கியது
கொத்தமல்லி  - பொடியாக நறுக்கியது
எண்ணெய் - 1/2 லிட்டர்
உப்பு - தேவையான அளவு



பருப்பு ரெண்டும் சுமார் ஒரு  மணி நேரம் ஊறட்டும் 
மிக்சில கொஞ்சம் கொர, கொர பதத்தில் அறைச்சிடுங்க 

அரைத்த மாவில் கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, வெங்காயம், நறுக்கி வைத்த 
காய்கறிகள், பெருங்காயம் (பொடி), உப்பு  சேர்த்து நல்லா கலந்து வைங்க 

அப்புறம் என்ன அடுப்பில் மிதான சூட்டில் குழிவான வாணலியில் எண்ணை 
வைத்து ,  ஒரு வாழை இல்லை துண்டு  , அல்லது பால் கவர் கையில் வைத்துக்கொண்டு 
இந்த மாவை சின்ன சின்ன வடைகளை தட்டி எண்ணையில் போட்டு பொரிச்சு 
எடுங்க ரெண்டு பக்கமும் நல்ல திருப்பி போட்டு எடுங்க 



சூடா சாப்டுங்க , 

தொட்டுக்கவா, அது உங்க இஷ்டம் நான் அப்டியே சாப்பிடுவேன் 
நீங்க வேணும்னா கொஞ்சம் கெட்சப் , இல்ல பிடித்தமான சட்னி 
செஞ்சு சாப்பிடுங்களேன்  

வித விதமான காய்கறிகளுடன் வித்தியாசமான வடை வேணுமா??? 

No comments:

Post a Comment