Sunday, September 9, 2012

வெத்தக் குழம்பு, வத்தக் குழம்பு , காரக் குழம்பு

வெத்தக் குழம்பு, வத்தக் குழம்பு , காரக் குழம்பு

"சத்யம்" "சிவம்" "சுந்தரம்" , இது மூன்றும் ஒன்றுதான் என்பதுபோல
மேல சொன்ன மூன்றும் ஒண்ணேதான்

இதன் பெர்யர் காரணம் சற்று பார்ப்போம்

வெத்தல் போடுவதால், வத்த கொதிக்கவைப்பதால் , காரம் சற்று
அதிகமாக சேர்ப்பதால்  இது போன்ற பெயர்கள் வந்திருக்கலாம்

ஆகா எல்லாம் ஒண்ணுதான்


தேவை

குழம்பு பொடி    4 ஸ்பூன்
புளி                         எலுமிச்சை அளவு ( சாறு எடுக்க)
வெந்தயம்           2 டீஸ்பூன்
துவரம் பருப்பு   1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம்    சிறிது
கடுகு                      1 டீபூன்
உப்பு                       தேவைக்கேற்ப

அடி கெட்டியான பாத்திரத்தை அடுப்பில் ஏற்றி 4 முட்டை
என்னை விட்டு , முதலில் பெருங்காயம்.  துவரம் பருப்பு போட்டு
பிறகு வெந்தயம், கடுகு , இறுதியாக குழம்பு பொடி போட்டு
ஒரு பெரட்டு பெரட்டி ,  கரைத்து வைத்த புளி  தண்ணியை
விட்டு, உப்பு சேர்க்கவும்.

நன்றாக பொடி வாசனை போக கொதிக்கட்டும்





காய்!!! காய்!!  காய் !:- உங்கள் சாயஸ் (வெண்டைக்காய் , சுண்டைக்காய்
கத்தரிக்காய், கரட் , சர்க்கரை வள்ளிகிழங்கு, முருங்கைக்காய், பரங்கிக்காய்
இப்படி இன்னும் பல பல ...... போட்டு செஞ்சு ஜமாயுங்க .


நல்ல உப்பு காரம் சரியா இருந்ததுன்ன கொறைஞ்சது 3 நாள் வரை
உபயோகப்படுத்தலாம். (குளிர் சாதனப்பெட்டியில் வைத்து)

பழக பழக பாலும் புளிக்கும் , ஆனா
வெத்தக்குழம்பு சுவைக்கும்




No comments:

Post a Comment