Sunday, September 16, 2012

காசி அல்வா

பூசணிக்காய் அல்வா (காசி அல்வா)


பூசணிக்காய் பற்றி முன்னமே கூறி இருந்தேன் அது
குடலுக்கு நல்லது , உடல் ஆரோக்கியம் காக்கும் என்று
குழம்பு, காய், கூட்டு , இப்படி நிறைய சாப்பிட்டு இருக்கோம்
இப்ப அதுல ஒரு இனிப்பு செய்யப்போறம் அதுக்கு பேரு
காசி அல்வா .



தேவையானவை :-

வெள்ளைப் பூசணிக்காய் 1/2 கக் (4 கப்  துருவிய பூசணி)
சர்க்கரை                                   1/4 கிலோ
ஏலக்காய்                                 5
முந்திரி                                      10
கேசரி பௌடர்                       கொஞ்சம்
நெய்                                           5 ஸ்பூன்



பூசணிக்காய் கட் பண்ணி கொஞ்சம் எடுத்துகோங்க


தோல் சீவி பூசணிய துருவி வைங்க

துருவிய பூசணியை அடுப்பில் வாணலியில் போட்டு கொஞ்சம்
வதக்குங்க , வதக்கின பூசணி தண்ணீர் உறிஞ்சிவிடும் அப்படியும்
நீர் இருந்தால் நன்றாக கைகளால் பிழிந்து சக்கையை மட்டும் தனியாக
பிரித்து விடுங்கள்.



அடிகனமான பாத்திரம் அடுப்பில் ஏற்றி சக்கையாக உள்ள பூசணி போட்டு
சர்க்கரை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும் . சர்க்கரை பூசநியுடன் சேர்ந்து
நீர் சுரந்து நன்றாக குழைந்து வரும் , கொஞ்சம் கேசரி தூள் சேர்க்கவும்
கொஞ்சம் நெய் சேர்க்கவும் .

கெட்டியான பதத்தில் அதனுடன்  ஏலக்காய் , வறுத்த முந்திரி சேர்க்கவும்

சூடான , சுவை மிகுந்த  பூசணிக்காய் அல்வா ரெடி அல்லவா



"காசிக்கு போகும் சன்யாசி ,  காசி அல்வாவை நீ யோசி" 

No comments:

Post a Comment