Wednesday, September 26, 2012

கத்தரிக்காய் கொஸ்து

கத்தரிக்காய்  கொஸ்து





தேவயாணவை:-
பயத்தம்பருப்பு  1 கப் 
சாம்பார் பொடி  2 டீஸ்பூன் 
புளி  நெல்லிக்காய் அளவு : (புளி கரைசல் தயார் செய்யவும் )
கத்தரிக்காய் 4 (பொடிபொடியாக  நறுக்கவும் )

வெங்காயம் :-  பொடி பொடியாக நறுக்காவும்)
பச்சைமிளகாய் 4 பிளந்து நறுக்காவும் 
மஞ்சள்பொடி    கொஞ்சம் 
பெருங்காயம் : கொஞ்சம் 
உப்பு  தேவைக்கேற்ப 


தாளிக்க தேவையானவை:-

கடுகு                         1 டீஸ்பூன் 
உளுத்தம்பருப்பு      1 டீஸ்பூன் 
மிளகாய் வற்றல்   2 


பயத்தம் பருப்பு வேக வைக்கவும்  
 
அடுப்பில் மிதமான சூட்டில் வாணலியில் கொஞ்சம் எண்ணை 
விட்டு , கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு  மிளகாய் வற்றல் , பச்சை மிளகாய் 
தாளித்து , பெருங்காயம், உப்பு, மஞ்சள் பொடி ,சாம்பார் பொடி 
நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும். 

இதில் புளிக்கரைசல் சேர்த்து , கொதிக்கவிடவும் பிறகு வேகவைத்த 
பருப்பு சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்கவிடவும் . அடுப்பை அனைத்து 
கருவேப்பிலை சேர்த்து , சூடாக பரிமாறவும்  



5 நிமிடம் கொதித்ததும்  சுவையான கொஸ்து தயார் , பொங்கல் ரெடியா ?

No comments:

Post a Comment