அறிவோம் அகத்திக்கீரை கறி செய்வது எப்படி என்று
By: சாவித்திரி வாசன்
------------------------------------------------------------------
அகத்திக்கீரையை உருவி நன்றாக
பொடி பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்
கொஞ்சம் உப்பு சேர்த்து அடுப்பில் கீரை மூழ்கும் அளவு
நீர்விட்டு வேகவைக்கவும் வெந்தவுடன் , அடுப்பில் இருந்து
இறக்கி தண்ணீரை வடியவிட்டு ,
மீண்டும் வாணலியில் மிதமான சூட்டில் ,
கடுகு,
உளுத்தம்பருப்பு
மிளகாய் வத்தல் தாளித்து ,
கீரையை போட்டுநன்றாக வதக்கவும் .
அடுப்பில் இருந்து இறக்கியபின் , தேங்காய் துருவலை போட்டு நன்றாக
கரண்டியால் கிளறி வைக்கவும்
சிலர் வேக வைத்த துவரம் பருப்பும் சேர்ப்பார்கள் , அதுவும் சுவையாக இருக்கும்.
வெல்லம் வேணும்னா சேத்துக்கோங்க ,
கரண்டியால் கிளறி வைக்கவும்
சிலர் வேக வைத்த துவரம் பருப்பும் சேர்ப்பார்கள் , அதுவும் சுவையாக இருக்கும்.
வெல்லம் வேணும்னா சேத்துக்கோங்க ,
நல்லா இருக்குமே தித்திப்பா
செய்து பார்ப்போம் , சுவைத்து மகிழ்வோம்
No comments:
Post a Comment