Sunday, September 23, 2012

மைசூர் ரசம்

கம , கம  மைசூர் ரசம் ,                       By:-Savithri Vasan


சரசங்கள் பலவிதம் , சலனங்கள் பலவிதம் ,ரசனைகள் பலவிதம்
ரசங்கள் பலவிதம் , அதில் மைசூர்  ரசமும் ஒருவிதம்



தேவையானவை:-

துவரம் பருப்பு : 1 ஆழாக்கு
தக்காளி             :  2
புளி                      : எலுமிச்சை அளவு
மஞ்சள் பொடி :  கொஞ்சம்
பெருங்காயம்  :  கொஞ்சம்
உப்பு                    :  தேவைக்கேற்ப
கருவேப்பிலை:
கொத்தமல்லி :

பொடி செய்ய:-

தேங்காய் துருவல் 2 டீஸ்பூன்
கடலைபருப்பு           2 டீஸ்பூன்
தணியா                        2 டீஸ்பூன்
மிளகு                            1 டீஸ்பூன்
மிளகாய் வத்தல்      4 Nos.

தாளிக்க: கடுகு, மிளகாய் வெத்தல்






முதல்ல பருப்ப வேகவையுங்க




அதுக்குள்ள  புளி கரைத்து அதில் தக்காளி நறுக்கி போட்டு
மஞ்சள் பொடி , பெருங்காயம் உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடுங்கள்


இந்த ரெண்டுக்கும் இடைப்பட்ட நேரத்தில் மேல சொன்ன
தேங்காய், கடலைப்பருப்பு, தனியா, மிளகு, மிளகாய் வற்றல்
எல்லாம் கொஞ்சமா எண்ணை விட்டு வறுத்து , மிக்சில போட்டு
பொடி பண்ணி வச்சிடுங்க




இப்ப என்ன பருப்பு வெந்தாச்சு , அடுப்பில கொதிக்கவிட்ட புளி
தண்ணில  வெந்த பருப்ப போட்டு , இந்த  பொடிய சேருங்க
நல்லா 10 நிமிஷம் கொதிக்க விடுங்க .





கடுகு, மிளகாய்வற்றல் நெய் விட்டு  தாளிங்க

கருவேப்பிலை , கொத்தமல்லி போடுங்க

ஒரு கப் எடுங்க , கொஞ்சம் ரசம் அதுல விட்டு சூடா சுவைங்க




மணம் கமழும்  மைசூர் ( ரசம் ) நம்ம வீட்டு சமையல் அறையில் 

No comments:

Post a Comment