Saturday, November 23, 2013

Wheat Chocolate Rings (வீட் சாக்லேட் ரிங்க்ஸ் )



வீட் சாக்லேட் ரிங்க்ஸ்   by Velammal Gurisamy 



குழந்தைகளுக்கு பரீட்ஷை முடிஞ்சாச்சு. 

பள்ளி விடுமுறை விட்டாச்சு.

கொண்டாட்டம் அவங்களுக்கு ,திண்டாட்டம் நமக்கு. 

ஈவினிங் தினம் ஒரு டிபன் பண்ணவேண்டியிருக்கு. 

லீவிலையாவது நல்லநல்ல டிபனா பண்ணிகொடுங்க பாட்டி 
கெஞ்சுகிறான் பேரன் .அதனால் செஞ்சத்துதான் இந்த வீட் சாக்லேட் 
ரிங்க்ஸ் .(டோ நட் )


ஒருகப் கோதுமை மாவில் 
அரை டீஸ்பூன் ஈஸ்ட் சேர்த்து பிசையணும் .

ஒரு சிறிய பாத்திரத்தில் கொஞ்சம் வெதுவெதுப்பான பாலை எடுத்துக் கொண்டு  அதில் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் சர்க்கரை , அரை டீஸ்பூன் ஆக்டிவ் ட்ரை ஈஸ்ட் போட்டு பத்து நிமிடங்கள் வைத்திருந்து பார்த்தால் அது நுரைத்து பொங்கியிருக்கும் .அதை மாவில் ஊற்றி அதோடு வெதுவெதுப்பான தண்ணீரும் சேர்த்து ,தளர்வாகப் பிசைந்து காற்றுப்புகாமல் மூடிவைத்து ஒரு மணிநேரம் ஊறவிடவேண்டும் மாவு இரண்டு மடங்காக உப்பியிருக்கும் .

பிறகு மிதமான தீயில் ,துளையிட்டு வட்டமாக வெட்டிய இந்த ரிங் சை  பொரித்து எடுக்க வேண்டும் .

இனிப்பில்லாத கசப்பு சாக்லேட் துண்டை இளக்கி ,அதோடு சிறிது பால் ,பட்டர்,சர்க்கரை சேர்த்து சாக்லேட் சாஸ் தயாரித்து ,அதில் இந்த ரின்க்சை ஒரு பக்கம் மட்டும் முக்கி எடுத்தால் ...................

சாக்லேட் ரிங்க்ஸ் உங்கள் கைகளில் சுழலும் .