Monday, November 25, 2013

கோன் ஸ்வீட் கோன்

கோன் ஸ்வீட் கோன்



கோன்னு சொன்னாலே இது குழந்தைகளோட சம்பந்தப்பட்டது .அதுவும் ஐஸ்க்ரீம் .ஆனா இது அது இல்லை. இதில் ஸ்வீட் ஸ்டப் பண்ணலாம் அல்லது வெந்த காய்களையும் ஸ்டப் பண்ணலாம் .

கோன் பண்ணிவெச்சிட்டு ஸ்வீட் எப்பவேணுமானாலும் ஸ்டப் பண்ணலாம் .காய் ஸ்டப் பண்ணுவதானால் சாப்பிடும் சமயம் தான் பண்ணனும் .மிகவும் மொரமொரப்பாக இருக்கும் .அதனால் ஈரம் பட்டால் மொரமொரப்பு போய்விடும்.

இதைச்செய்ய கண்டிப்பாக மெட்டல் மோல்டு வேண்டும் .
கோன்வடிவில் கடையில் கிடைக்கும்.
அரைக்கப் கோதுமைமாவுடன்
அரைக்கப் மைதாமாவு ,
சிட்டிகை உப்பு ,
சிட்டிகை சோடா உப்பு ,
மூன்று டேபிள்ஸ்பூன் வெஜிடபிள் ஆயில்,
கால் கப் தண்ணீர்




சேர்த்து கெட்டியாகப் பிசைந்து. அரைமணிநேரம் ஊறவைத்து ,பின் சப்பாத்திகளாக இட்டு அதை ரிப்பன் வடிவில் வெட்டி கோன் மோல்டு
மேல் சுற்ற வேண்டும் .மிதமான தீயில் இதை பொரித்து எடுத்து ஆறியபின் மோல்டிலிருந்து கோனை மெதுவாக பிரித்து எடுக்க வேண்டும்.
எடுக்க இலகுவாக வரும். நாம் விரும்பும் ஸ்வீட்,
காரம் ஸ்டப் பண்ணலாம். குழந்தைகள் சிந்தாமல் சிதறாமல் கோனை கடித்தபடியே சாப்பிடுவார்கள்.

குழந்தைகளின் பர்த்டே பார்ட்டிக்கு கோனில் ஸ்வீட்
என்றால் கொண்டாட்டம் .குதூகலம் .