Thursday, October 11, 2012

சேமியா கிச்சடி



சேமியா கிச்சடி

தேவை

சேமியா  200 கிராம்

பெரிய வெங்காயம் 1 (துண்டு துண்டாக நறுக்கிக் கொள்ளவும் )
பச்சை மிளகார       2   (துண்டு துண்டாக நறுக்கிக் கொள்ளவும் )
காரட்                         1     (துண்டு துண்டாக நறுக்கிக் கொள்ளவும் )
மஞ்சள் போடி சிட்டிகை
உப்பு   தேவைக்கேற்ப




தாளிக்க:
கடலைப்பருப்பு  1 டீஸ்பூன்
கடுகு                    1 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு     1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி          1 துண்டு (துண்டு துண்டாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்)
கருவேப்பிலை   2 கொத்து


அடுப்பில் வாணலியில்  2 டீஸ்பூன் எண்ணை  விட்டு , கடலைப்பருப்பு, கடுகு,
உளுத்தம் பருப்பு, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி துண்டு போட்டு வதக்கி பின் அதனுடன் , நறுக்கிய வெங்காயம், கரட்  போட்டு மேலும் நன்றாக வதக்கவும் , வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் , 3 டம்பளர் தண்ணீர் விட்டு நன்றாக கொதிக்க விடவும் தண்ணீர் தளைத்து வந்ததும் அதில் சேமிய போட்டு  நன்றாக 5 நிமிடம்  கிளறவும்



அவ்வளவுதான் சேமியா கிச்சடி தயார் . சேமியாவிற்கு பதில் ரவை போட்டால்
ரவா கிச்சடி தயார்.




இதனுடன் , காரட்/ பீன்ஸ்/ உருளைக்கிழங்கு  என வேறு வேறு காய்கள்
சேர்த்து செய்தால் சுவை கூடும்.



இது சேமியா உப்புமா