வாழைக்காய் (கறி) பொறியல்
வாழையின் பயன்பாட்டில் , வாழைக்காயின் பங்கு
பொறியல் , சிப்ஸ், பொடி , போன்றவை .
இப்பொழுது நாம் வாழைக்காய் கறி செய்வது எப்படி
என்று பார்க்கலாம்.
இதில் இரண்டு வகையான பொறியல் செய்யலாம்
ஓன்று காரம் போட்ட வகை, மற்றொன்று காரம் இல்லாமல்
மஞ்சள் பொடி போட்டு வதக்குவது .
காரம் போட்ட பொறியலும் , காரப்பொடி போட்டு செய்வது
ஒருவகை , அதற்கு பதிலாக , பிரத்யேக பொடி தயார்
செய்து போடுவது மற்றொரு வகை , நாம் இப்பொழுது
ஒவ்வொரு வகையாக பார்க்கலாம்.
முதலில்: வாழைக்காய் பொறியல் சாதாரணமாக
காரப்பொடி போட்டு செய்யும் முறை
தேவை: வாழைக்காய் 1
காரப்பொடி 2 டீஸ்பூன்
உப்பு தேவைக்கேற்ப
தாளிக்க:- கடுகு , உளுத்தம் பருப்பு ,
கருவேப்பிலை கொஞ்சம்
வாழைக்காயை தோல் சீவி , சிறிது சிறிதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்
அடி கனமான பாத்திரத்தில் , 2 டம்பளர் தண்ணீர் விட்டு , நறுக்கிய
வாழைக்காயை போட்டு , கொஞ்சம் உப்பு , மஞ்சள் பொடி போட்டு
வேகவைக்கவும் . (குழைய வேண்டாம் - கவனம் தேவை)
அடுப்பில் வாணலியில் எண்ணை விட்டு, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு
தாளித்து , வேக வைத்த வாழைக்காயை போட்டு , 2 டீஸ்பூன்
காரப்பொடி போட்டு நன்றாக வதக்கவும். கொஞ்சம் கருவேப்பிலை
சேர்க்கவும் . 10 நிமிடம் வதக்கியவுடன் அடுப்பில் இருந்து இறக்கி
வைக்கவும். இறக்கி வைக்கும் முன் 1 டீஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணை
விட்டு ஒரு பெரட்டு பெரட்டி எடுக்கவும்.
இதே பொறியலுக்கு காரப்பொடிக்கு பதிலாக
4 மிளகாய் வத்தல் 1 டீஸ்பூன் கடலைப்பருப்பு , 1 டீஸ்பூன் தனியா
இவற்றை கொஞ்சம் எண்ணை விட்டு வறுத்து , மிக்சியில் பொடி
செய்து போடுங்க இதன் சுவையே அலாதி
வேக வைத்த வாழைக்காயுடன் கொஞ்சம் மஞ்சள் பொடி சேர்த்து
வாணலியில் கடுகு உளுத்தம் பருப்பு தாளித்து இதனுடன் வாழைக்காயை
சேர்த்து வதக்கி எடுங்கள். அடுப்பில் இருந்து இறக்கி வைத்து , கொஞ்சம்
தேங்காய் துருவல் சேர்த்து சுவையுங்கள் , இது ஒரு அலாதி சுவை
ஆகா நாம் இப்பொழுது வாழைக்காயில் 3 விதமான பொறியல்
தெரிஞ்சிகிட்டோம் , அப்புறம் என்ன சமைத்து ஜமாயுங்க ,
Super mama..i like the idea of Podi making tips....thanks mama
ReplyDelete