Saturday, September 22, 2012

லட்டு ! லட்டு !! லட்டு !!!

லட்டு தின்ன ஆசையா


கடலை மாவு : 3 டம்பளர்
சர்க்கரை          : 6 டம்பளர்
முந்திரி             ;50 கிராம்  (நெய்யில் வறுத்து கொள்ளவும் )
திராட்சை         ;50 கிராம்  (நெய்யில் வறுத்து கொள்ளவும் )
கிராம்பு              ;10 கிராம்   (நெய்யில் வறுத்து கொள்ளவும் )
ஏலக்கா             ;10 Nos. (பொடி செய்து வைக்கவும்)


சர்க்கரை தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிட்டு கம்பி பதம்
பாகு தயார் செய்யவும்

கடலை மாவு நீர் விட்டு பிசைந்துகொள்ளவும் , இதில் கொஞ்சம்
கேசரி பௌடர் , ஆப்பசோடா சேர்க்கவும் .




அடுப்பில் மிதமான சூட்டில் வாணலியில் என்னை விட்டு
பூந்தி தேய்க்கும் கரண்டியில்  கலந்துவைத்த கடலைமாவை
சிறிது சிறிதாக ஊற்றி  பூந்தியாக வறுத்து எடுக்கவும் .




சற்று சூடு ஆறியவுடன் இதை தயார் செய்த சர்க்கரை பாகில்
போட்டு முந்திரி , ஏலக்காய் , திராட்சை, கிராம்பு சேர்த்து நன்றாக
கிளற  வேண்டும்  பிறகு தேவையான அளவில் லட்டுவாக
பிடித்து வைக்கவும் .


No comments:

Post a Comment